Chuyên gia soi kèo Liverpool vs Huddersfield ngày 26/4: Liverpool thắng kèo phạt góc FT

Thứ sáu, 26-04-2019

Không nghi ngờ gì vào một thế trận lấn lướt hoàn toàn mà chủ nhà Liverpool dành cho đội bét bảng Huddersfield, trong thế trận phải chống đỡ những pha hãm thành của chủ nhà thì ngay ở kèo phạt góc Huddersfield cũng bị đánh giá thấp hơn nhiều.

Chuyên gia soi kèo Liverpool vs Huddersfield 

Theo chuyên gia Mark Lawrenson, Liverpool đang ở trong tình thế buộc phải thắng mới có thể giành lại thế chủ động trong cuộc đua đến ngôi vô địch, khi một ngày trước Man City đã đánh bại Mu để leo lên vị trí dẫn đầu. Tung ra sân với sơ đồ rất mạnh trong tấn công như mọi khi thì có thể hiểu được sự quyết tâm của chủ nhà. Với hai mũi khoan Mane và Salah với khả năng khoáy đảo và tạo đột biến rất cao thì báo hiệu một ngày làm việc vô cùng vất vả cho bộ đôi hậu vệ biên Smith và Durm.

Chuyên gia soi kèo Liverpool vs Huddersfield 
Chuyên gia soi kèo Liverpool vs Huddersfield 

" Trong 7 trận đấu gần nhất thì chủ sân Anfield đã nhận được tổng cộng 51 quả phạt góc, tức trung bình hơn 7 lần/trận, một con số rất cao nhưng hoàn toàn đúng với những gì mà Liverpool đã thể hiện ở mùa giải này. Với sơ đồ 4-3-3 rất mạnh trong tấn công đặc biệt là những tình huống lên bóng ở hai biên với hai mũi nhọn rất sắc là Mane và Salah.

Còn bên trong thì với một Firmino chơi không chiến thuộc dạng tốt nhất Preimer League mùa giải này thì những đường tạt bóng từ hai cánh cũng là một phương án hữu hiệu trước hàng phòng ngự dày đặc của đối phương. Ngay cả một hậu vệ như Virgil Van Dijk cũng thường có những pha ghi bàn từ những đường tạt bóng từ hai cánh.

Với kiểu đá này thì không quá ngạc nhiên khi Liverpool lại nhận được tỷ lệ phạt góc cao đến như vậy, đã biết trước được những khó khăn sẽ ập đến trong 90 phút sắp đến nhưng với thực lực và phong độ hiện tại thì Huddersfield cũng không thể làm gì để ngăn chặn những pha tấn công dồn dập của chủ nhà, ngoài việc lui về co cụm phòng ngự để hạn chế bàn thua ít nhất có thể.

Hai trận đấu gần nhất thì các vị khách nhận không quá 2 quả phạt góc/trân, thống kê này phần nào cho thấy sự yếu kém của hàng công đội khách. Với sơ đồ 4-5-1 thì các vị khách không giấu giếm ý đồ chơi phòng ngự chặt với số lượng đông bên phần sân nhà và những đường chuyền dài vượt tuyến sẽ là những miếng đánh chủ đạo của đội khách".

Chuyên gia soi kèo Liverpool vs Huddersfield 

Chuyên gia soi kèo Liverpool vs Huddersfield 

Nhưng rõ ràng với kiểu đá như vậy thì khả năng để cho Huddersfield nhận được nhiều quả phạt góc là không cao. Đó là chưa kể đến việc các vị khách có đưa bóng qua vạch giữa sân hay không đã la một vấn đề, với thực lực và cách tiếp cận trận đấu như trên thì ngay ở kèo phạt góc FT thì Liverpool sẽ là địa chỉ đầu tư rất đáng tin cậy ở vòng 36 này.

Tư vấn của chuyên gia Mark Lawrenson: Liverpool thắng kèo phạt góc FT.

Chuyên gia Mark Lawrenson

Chuyên gia: Chuyên gia Mark Lawrenson

Tham gia Tin Soi Kèo: 29/10/2017

Bút tính:

Mark Lawrenson  là chuyên gia bóng đá uy tín bậc nhất tại Anh.


Lawrenson sinh năm 1957, từng chơi bóng chuyên nghiệp và khoác áo Liverpool (1981-1988). Sau khi giải nghệ, ông chuyển sang làm bình luận viên và chuyên gia phân tích,...

Thông tin chi tiết

   
   
   

Bình luận

Bạn cần đăng nhập để tham gia bình luận:

  Đăng nhập Facebook