Chuyên gia soi kèo World Cup, Bồ Đào Nha - Tây Ban Nha: Ronaldo sẽ bị vô hiệu hóa

Thứ năm, 14-06-2018

Cristiano Ronaldo làm nên hơn một nửa sức mạnh của ĐT Bồ Đào Nha. Nhưng sẽ không dễ để CR7 tỏa sáng ở trận gặp Tây Ban Nha, bởi trung vệ Sergio Ramos hiểu anh rất rõ.

Chuyên gia soi kèo World Cup, Bồ Đào Nha - Tây Ban Nha

Theo chuyên gia Tsai Xiaobin, ngôi sao Cristiano Ronaldo của ĐT Bồ Đào Nha sẽ khó có thể tung hoành ở trận gặp Tây Ban Nha, do đối thủ đã quá hiểu anh.

“Tính đến thời điểm này, Ronaldo và Ramos đã có 9 năm chơi bóng cùng nhau dưới màu áo CLB Real Madrid. Khoảng thời gian đó đủ dài để cả hai biết rõ nhau đến từng thói quen.

Chuyên gia soi kèo World Cup, Bồ Đào Nha - Tây Ban Nha

Chuyên gia soi kèo World Cup, Bồ Đào Nha - Tây Ban Nha

Một khi hai cầu thủ quen biết đối đầu với nhau, cầu thủ tấn công sẽ gặp bất lợi. Mọi mảng miếng và thế mạnh của anh đều bị đối phương nhận biết. Vì thế cầu thủ tấn công rất khó phát huy khi gặp phải hậu vệ nắm rất rõ mình.

Với một trung vệ lão luyện như Ramos, việc có được đầy đủ thông tin về đối thủ sẽ khiến nhiệm vụ che chắn cho cầu môn của anh nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Thực tế là Ramos thường chơi rất tốt khi gặp người quen.

Trong khi đó, Ronaldo thường chơi không tốt ở các cuộc đối đầu với Tây Ban Nha. Bản thân CR7 chưa từng ghi được bàn thắng nào vào lưới đội tuyển xứ sở đấu bò.

Ronaldo đã 3 lần chạm trán ĐT Tây Ban Nha và cả 3 lần anh đều bị người đồng đội ở CLB là Ramos bắt chết.

Lần đầu tiên Ramos khóa chặt CR7 là ở vòng 1/8 World Cup 2010. Hôm đó, hậu vệ của Real Madrid phối hợp với Carles Puyol kiểm soát hoàn toàn Ronaldo.

Ở lần gặp nhau kế tiếp, Bồ Đào Nha dù đánh bại Tây Ban Nha với tỷ số 4-0 khi thi đấu giao hữu, nhưng Ronaldo vẫn tịt ngòi. Anh không vượt qua được sự truy cản của người quen Ramos.

Tiếp đó, Ramos và Ronaldo còn đụng độ nhau ở bán kết EURO 2012. Ở trận đấu này CR7 tiếp tục im tiếng và Bồ Đào Nha bị loại.

Rõ ràng Ronaldo rất khó phát huy khả năng, bởi thế mạnh của anh đã bị Ramos nằm lòng.

Trong trận đấu tới đây, Bồ Đào Nha có thể thắng, nhưng Ronaldo thì rất khó tỏa sáng. Vì thế khả năng trận đấu về Xỉu là khá cao”.

 

Tư vấn của chuyên gia Tsai Xiaobin: Xỉu trận Bồ Đào Nha - Tây Ban Nha

Chuyên gia Tsai Xiaobin (Macau)

Chuyên gia: Chuyên gia Tsai Xiaobin (Macau)

Tham gia Tin Soi Kèo: 29/10/2017

Bút tính:

Xiaobin sinh năm 1974 tại Quảng Đông, nhưng sống ở Macau gần 30 năm nay.

Ông ban đầu là phóng viên mảng tài chính của Macau Daily Times. Sau đó, Xiaobin chuyển sang lĩnh vực thể thao của tờ nhật báo này và nổi tiếng với việc dự đoán tỷ...

Thông tin chi tiết

 

   
   
   

Bình luận

Bạn cần đăng nhập để tham gia bình luận:

  Đăng nhập Facebook