Chuyên gia soi kèo World Cup trận Colombia - Nhật Bản: Nhật Bản không còn cầu thủ lớn

Thứ hai, 18-06-2018

ĐT Nhật Bản đang dần rơi vào tình trạng lão hóa. Họ không còn nhiều cầu thủ giỏi, nên đành phải trông cậy vào những “ông già”. Trong bối cảnh đó, thật khó hy vọng Nhật Bản sẽ đứng vững trước Colombia.

Chuyên gia soi kèo World Cup trận Colombia - Nhật Bản

Theo chuyên gia Bardono Surianto, ĐT Nhật Bản hiện nay đang rơi vào tình trạng tre già nhưng măng chưa chịu mọc. Với tình hình hiện nay, Nhật Bản rất dễ bị Colombia át vía.

“ĐT Nhật Bản hiện nay đang ở trong trạng thái bị lão hóa. Nhiều gương mặt lớn tuổi vẫn đang phải cày ải, do lứa đàn em chưa kịp vươn lên gánh vác trách nhiệm.

Ở tuổi 34, đội trưởng Makoto Hasebe vẫn là trụ cột ở tuyến giữa. Anh giờ chậm hơn trước khá nhiều và không còn khả năng đá bao sân. Nhưng Nhật Bản hiện nay chẳng còn tiền vệ trung tâm nào hơn Hasebe.

Chuyên gia soi kèo World Cup trận Colombia - Nhật Bản

Chuyên gia soi kèo World Cup trận Colombia - Nhật Bản

Không chỉ ở giữa sân, các lão tướng còn hiện diện ở gần như mọi khu vực của ĐT Nhật Bản.

Trong khung thành, thủ môn Eiji Kawashima đã 35. Dự bị cho anh là Masaaki Higashiguchi cũng đã 32 tuổi.

Ở tuyến trên, Nhật Bản cũng phải trông cậy vào những ông già. Shinji Okazaki (32 tuổi) dù sao vẫn đang chơi đạt yêu cầu ở Leicester. Nhưng Keisuke Honda (32 tuổi) thì sa sút khủng khiếp.

Honda giờ chuyển sang khoác áo CLB Pachuca ở Mexico. Dù vậy, màn trình diễn của anh thời gian qua khá nghèo nàn.

Honda giờ đây chậm chạp và không còn hiệu quả khi cầm bóng đột phá. Sự hiện diện của anh mang lại giá trị tinh thần nhiều hơn là những đóng góp trên sân cỏ.

Nhìn chung, tình hình nhân lực hiện nay sẽ khiến ĐT Nhật Bản khó có thể tạo ra bước đột phá. Họ già nua, thiếu tốc độ và cả cảm xúc trong thi đấu.

Không nhiều cầu thủ Nhật Bản đạt phong độ tốt thời điểm này. Shinji Kagawa chưa già, nhưng sa sút không phanh và đánh mất vị trí chính thức ở Dortmund mùa giải vừa qua.

Điểm mạnh nhất của Nhật Bản hiện nay chỉ còn là sự quả cảm và ý chí chiến đấu. Nhưng chỉ chừng đó chưa đủ để ngăn chặn Colombia”.

 

Tư vấn của chuyên gia Bardono Surianto: Colombia thắng kèo.

Chuyên gia Bardono Surianto (Indonesia)

Chuyên gia: Chuyên gia Bardono Surianto (Indonesia)

Tham gia Tin Soi Kèo: 29/10/2017

Bút tính:

Surianto sinh năm 1967 tại thành phố Palembang trên đảo Sumatra, Indonesia.

Ông từng là một nhân vật từng có thời gian dài làm việc trong môi trường betting. Năm 2014, Surianto bước ra khỏi thế giới của các nhà cái và viết hồi ký về cuộc...

Thông tin chi tiết

 

   
   
   

Bình luận

Bạn cần đăng nhập để tham gia bình luận:

  Đăng nhập Facebook