Chuyên gia soi kèo World Cup trận Thụy Điển - Anh: Đừng mơ nổ Tài

Thứ năm, 05-07-2018

Thụy Điển chắc chắn sẽ nhập cuộc với tư tưởng phòng ngự. Trong khi đó, ĐT Anh dưới thời HLV Gareth Southgate vô cùng thực dụng. Với cục diện hiện nay, trận tứ kết Thụy Điển - Anh nhiều khả năng sẽ về Xỉu.

Chuyên gia soi kèo World Cup trận Thụy Điển - Anh

Theo chuyên gia Bardono Surianto, cuộc đối đầu giữa Thụy Điển và Anh sẽ diễn ra với tư duy thận trọng được hai đội đề cao và trận đấu này nhiều khả năng sẽ kết thúc với ít bàn thắng.

“Anh hiện là đội tuyển ghi bàn nhiều thứ hai tại World Cup 2018. Họ đã 9 lần làm tung lưới đối phương và chỉ kém mỗi ĐT Bỉ (12 bàn).

Thế nhưng, điều đó không có nghĩa Anh là một đội bóng chơi tấn công cống hiến. Ngược lại, họ thi đấu khá thực dụng dưới thời HLV Gareth Southgate.

Chuyên gia soi kèo World Cup trận Thụy Điển - Anh

Trong 9 bàn thắng ĐT Anh ghi được tại World Cup 2018 tính tới thời điểm này, có tới 6 bàn được thực hiện khi gặp Panama. Con số này nói lên điều gì?

Đó là ĐT Anh chỉ thi đấu cởi mở ở những trận đấu mà họ vượt trội đối thủ. Lúc đó, đoàn quân của HLV Southgate mới thoải mái tấn công.

Còn trong những trận cầu cân não đầy căng thẳng, Tam sư nhập cuộc đầy tính toán. Họ có thể chủ trương tấn công, nhưng không đẩy đội hình lên quá cao.

Có thể thấy rõ sự toan tính của HLV Southgate ở cuộc so tài với Bỉ ở vòng bảng. Tại trận đấu đó, ĐT Anh xuất phát với đội hình dự bị.

Họ cũng không chủ trương tấn công, bởi nếu giành chiến thắng ĐT Anh sẽ vượt qua vòng bảng với tư thế dẫn đầu, đồng thời rơi vào nhánh khó tại giai đoạn loại trực tiếp. Kết quả là những tính toán của HLV Southgate đã thành công.

Tư duy thực dụng của HLV Southgate còn thể hiện rõ ở trận gặp Colombia tại vòng 1/8. Sau khi có bàn dẫn trước, ĐT Anh thi đấu cò cưa.

Họ không chủ động đẩy bóng lên phía trước. Thay vào đó là những pha chuyền qua lại để giảm tốc độ trận đấu, đồng thời giữ chắc bóng để làm giảm áp lực lên hàng thủ.

ĐT Anh có khả năng tấn công, nhưng sẽ không tấn công bằng mọi giá. Thay vào đó, họ sẽ lên bóng một cách đầy toan tính.

Trong khi đó, Thụy Điển chỉ có thế mạnh về phòng ngự. Đội bóng Bắc Âu sẽ không đời nào từ bỏ sở trường để dùng sở đoản là đẩy cao đội hình dồn ép đối thủ.

Với thói quen thi đấu của hai đội hiện nay, nhiều khả năng trận tứ kết Thụy Điển - Anh sẽ về Xỉu”.

 

Tư vấn của chuyên gia Bardono Surianto: Xỉu trận Thụy Điển - Anh.

Chuyên gia Bardono Surianto (Indonesia)

Chuyên gia: Chuyên gia Bardono Surianto (Indonesia)

Tham gia Tin Soi Kèo: 29/10/2017

Bút tính:

Surianto sinh năm 1967 tại thành phố Palembang trên đảo Sumatra, Indonesia.

Ông từng là một nhân vật từng có thời gian dài làm việc trong môi trường betting. Năm 2014, Surianto bước ra khỏi thế giới của các nhà cái và viết hồi ký về cuộc...

Thông tin chi tiết

 

   
   
   

Bình luận

Bạn cần đăng nhập để tham gia bình luận:

  Đăng nhập Facebook