Không còn Coutinho, Liverpool vẫn rất mạnh

Chủ nhật, 21-01-2018

Sự ra đi của Philippe Coutinho đã không ảnh hưởng nhiều đến sức mạnh hỏa lực của Liverpool. Vòng trước, The Kop với một hệ thống tấn công mới đã ghi 4 bàn vào lưới đội dẫn đầu Man City. Vì thế, tôi tin rằng Liverpool sẽ không gặp nhiều vấn đề khi gặp Swansea đêm nay.

Theo chuyên gia Mark Lawrenson, Liverpool sẽ không mấy khó khăn để hạ một Swansea chưa thoát khỏi vòng khủng hoảng.

Liverpool hiện nay và Liverpool khi còn có Philippe Coutinho là hai đội bóng không giống nhau. Trước đây, họ chờ đợi nhiều từ những đường chọc khe và dẫn bóng của tiền vệ người Brazil. Các đường lên bóng của họ mềm mại và khá biến hóa.

Nhưng kể từ khi để Coutinho ra đi, HLV Juergen Klopp đã xây dựng Liverpool theo một hướng khác. Ở trận gặp Man City, ông bố trí Alex Oxlade-Chamberlain trám vào vị trí mà Coutinho bỏ lại.

Chuyên gia Mark Lawrenson tin rằng Liverpool sẽ không bị tổn thương sức mạnh sau khi Coutinho ra đi

Oxlade-Chamberlain sở hữu tố chất hoàn toàn khác ngôi sao người Brazil. Vì thế, các đường lên bóng của Liverpool cũng vận hành theo con đường khác.

Thay vì các pha bóng mềm mại, Liverpool đàn áp đối phương bằng sức mạnh, tốc độ và khả năng càn lướt. Oxlade-Chamberlain đã chơi cực hay trước Man City. Không chỉ làm rối loạn tuyến giữa đối thủ, anh còn mở tỷ số bằng một pha dốc bóng rồi dứt điểm ngoài vòng cấm.

Tốc độ, khả năng càn lướt và tính hiệu quả trong dứt điểm trở thành thế mạnh của Liverpool thời điểm này. Song điều đó không có nghĩa là Liverpool hiện nay không thể thi đấu mềm mại.

>>Xem Soi kèo<<

Khi cần tới những pha xử lý kỹ thuật, HLV Klopp có thể sử dụng Adam Lallana. Theo tôi Lallana nằm trong số những cầu thủ người Anh kỹ thuật nhất thời điểm này.

Theo quan điểm của tôi, Liverpool sẽ không gặp nhiều khó khăn sau sự ra đi của Coutinho. Điều quan trọng là họ đã tìm được con đường mới phù hợp.

Một Liverpool sắc sảo và đầy hứng khởi hiện nay sẽ không gặp nhiều khó khăn trước một Swansea đang khủng hoảng toàn diện. Sẽ là bất ngờ lớn nếu Liverpool không thắng trận này”.

 

Dự đoán của chuyên gia soi kèo bóng đá Mark Lawrenson: Liverpool thắng 2-0

Chuyên gia Mark Lawrenson

Chuyên gia: Chuyên gia Mark Lawrenson

Tham gia Tin Soi Kèo: 29/10/2017

Bút tính:

Mark Lawrenson  là chuyên gia bóng đá uy tín bậc nhất tại Anh.


Lawrenson sinh năm 1957, từng chơi bóng chuyên nghiệp và khoác áo Liverpool (1981-1988). Sau khi giải nghệ, ông chuyển sang làm bình luận viên và chuyên gia phân tích,...

Thông tin chi tiết

 

   
   
   

Bình luận

Bạn cần đăng nhập để tham gia bình luận:

  Đăng nhập Facebook