Chuyên gia nhận định Ajax vs APOEL ngày 28/8: Ajax ghi bàn thắng đầu tiên

Thứ tư, 28-08-2019

APOEL may mắn có được trận hòa ở lượt đi nhưng lần tái ngộ trên sân của Ajax thì mọi chuyện sẽ hoàn toàn khác. Vượt trội hơn về mọi mặt khiến cho việc ghi bàn của Ajax vào lưới APOEL dễ hơn bao giờ hết.

Chuyên gia nhận định Ajax vs APOEL 

Theo chuyên gia Tsai Xiaobin, vòng bảng Champion League 2019 - 2020 chỉ còn cách các cầu thủ Ajax chỉ 90 phút nữa thui, được chơi trên sân nhà Amsterdam Arena thì Ajax như hổ mọc thêm cánh. Gần như chủ nhà đang nắm trong tay mọi yếu tố để đo ván các vị khách, và việc Ajax có ghi được bàn thắng dẫn trước xem ra cũng là điều hiển nhiên.

Chuyên gia nhận định Ajax vs APOEL 
Chuyên gia nhận định Ajax vs APOEL 

" Trận lượt đi với điểm tựa sân nhà thì APOEL đã xuất sắc cầm hòa được đội bóng mạnh nhất của bóng đá Hà Lan, dù phải liên tục hứng chịu những pha hãm thành trong suốt thời gian dài nhưng một này ngày mà hệ thống phòng ngự của APOEL đã chơi như lên đồng. Với kết quả hòa 0-0 thì cơ hội là vẫn còn đối với APOEL.

Tất nhiên HLV Erik Ten Hag đều hiểu rõ trong bóng đá thì chuyện gì cũng có thể xảy ra, nếu để cho APOEL có được bàn thắng dẫn trước thì tình hình sẽ khó khăn hơn bao giờ hết. Vì thế mật lệnh phải thắng dường như là bắt buộc đối với các cầu thủ Ajax, với điểm tựa sân nhà và thực lực lẫn kinh nghiệm vượt trội thì xem ra không khó để cho chủ nhà đạt được mục tiêu.

Về phía các vị khách thì không có cách tiếp cận nào khác ngoài việc chơi phòng ngự chặt và phản công, điều này là hoàn toàn hợp lý nếu như chơi sòng phẳng thì chỉ làm cho APOEL chết lẹ hơn một chút mà thôi. Với kiểu đá này thì để cho APOEL có được bàn thắng dẫn trước e ra là không khả thi".

Chuyên gia nhận định Ajax vs APOEL 

Chuyên gia nhận định Ajax vs APOEL 

NHM đội khách hẳn vẫn chưa quên ở Champion League mùa 2014 thì cũng lần làm khách trên đất của Ajax thì APOEL đã phải nhận trận thua sấp mặt với 4 bàn không gỡ. Và Ajax trong trận đấu này đang nắm hâu hết những lợi thế nhất định để diễn lại vở kịch cách đây 5 năm.

Tư vấn của chuyên gia Tsai Xiaobin: Ajax ghi bàn thắng đầu tiên

Chuyên gia Tsai Xiaobin (Macau)

Chuyên gia: Chuyên gia Tsai Xiaobin (Macau)

Tham gia Tin Soi Kèo: 29/10/2017

Bút tính:

Xiaobin sinh năm 1974 tại Quảng Đông, nhưng sống ở Macau gần 30 năm nay.

Ông ban đầu là phóng viên mảng tài chính của Macau Daily Times. Sau đó, Xiaobin chuyển sang lĩnh vực thể thao của tờ nhật báo này và nổi tiếng với việc

Thông tin chi tiết