Chuyên gia nhận định Djibouti vs Eswatini ngày 3/9: Eswatini ghi bàn thắng đầu tiên

Thứ ba, 03-09-2019

Khoảng cách 60 bậc trên bảng xếp hạng FIFA là đủ thấy sự chênh lệch của hai đội, điểm yếu nhất của Djibouti chính là hàng phòng ngự điều này làm cho họ khó lòng giữ sạch lưới trong 90 phút sắp đến.

Chuyên gia nhận định Djibouti vs Eswatini 

Theo chuyên gia Tsai Xiaobin, các quốc gia ở Lục địa đen đã bước vào vòng loại WC 2022 đầu tiên với những cặp đấu có sự chênh lệch rất lớn. Với vị trí 195 trên bảng xếp hạng thì Djibouti thuộc nhóm kém phát triển nhất trên thế giới. 5 trận thua liên tiếp của chủ nhà hẳn sẽ làm cho các vị khách cảm thấy rất vui và không khó để cho Eswatini dễ dàng có được chiến thắng ngay trận lượt đi này.

Chuyên gia nhận định Djibouti vs Eswatini 
Chuyên gia nhận định Djibouti vs Eswatini 

" Cũng là đội bóng yếu và ít được biết đến nhưng Eswatini so với chủ nhà vẫn khá khẩm hơn và được đánh giá cao hơn nhiều. Nói nếu ra cái tên Swaziland hẳn NHM sẽ biết đến vì đây là cái tên tiền thân của Eswatini. Bởi có sự nhầm lẫn với Switzerland ( Thụy Sỹ ) nên nhà vua nước này đã đổi tên thành Eswatini.

Trong năm 2019 thì các vị khách đã trải qua 6 trận đấu và kết quả mang lại rất tích cực khi Eswatini bất bại 5 trận gần nhất, trận thua duy nhất là trước Tunisia quá mạnh và cũng vừa tham dự WC 2018. Điểm nổi bật ở Eswatini chính là điểm sáng nơi hàng công khi 5 trận gần nhất đều ghi được bàn thắng.

Chả bù cho chủ nhà khi trong năm 2019 chỉ có vỏn vẹn 2 trận đấu và đều để thua, tính xa hơn thì Djibouti đã để thua 5 trận gần nhất. Việc thi đấu ít ỏi ít cọ xát cũng là yếu tố mà giới mộ điệu đánh giá cực thấp chủ nhà ngay trận lượt đi này dù cho có điểm tựa sân nhà.

Với 19 bàn thua sau 5 trận gần nhất là đủ thấy sự yếu kém của Djibouti là như thế nào, ngay chính các vị khách hôm nay cũng đã tỏ ra quá mạnh với họ. Hai lần đụng độ hiếm hoi  trước đó thì Eswatini đều giành chiến thắng và ghi đến 8 bàn vào lưới của Djibouti ".

Chuyên gia nhận định Djibouti vs Eswatini 

Chuyên gia nhận định Djibouti vs Eswatini 

Đặt lên bàn cân lúc này thì Djibouti khó lòng sánh bằng với các vị khách, hẳn CĐV Djibouti vẫn chưa quên trận thua sấp mặt 0-6 trước Eswatini cách đây 4 năm cũng ngay tại sân nhà của Djbouti. Với sự chuẩn bị hời hợt cho chiến dịch vòng loại WC này thì nhiều khả năng kịch bản cũ sẽ được tái diễn.

Tư vấn của chuyên gia Tsai Xiaobin: Eswatini ghi bàn thắng đầu tiên

 

 

Chuyên gia Tsai Xiaobin (Macau)

Chuyên gia: Chuyên gia Tsai Xiaobin (Macau)

Tham gia Tin Soi Kèo: 29/10/2017

Bút tính:

Xiaobin sinh năm 1974 tại Quảng Đông, nhưng sống ở Macau gần 30 năm nay.

Ông ban đầu là phóng viên mảng tài chính của Macau Daily Times. Sau đó, Xiaobin chuyển sang lĩnh vực thể thao của tờ nhật báo này và nổi tiếng với việc

Thông tin chi tiết