Chuyên gia nhận định Liverpool vs leicester ngày 5/10: Tài góc cả trận

Thứ bảy, 05-10-2019

Tung ra sân với hai đội hình rất mạnh trong tấn công biên thì Liverpool vs Leicester hứa hẹn sẽ tạo ra một trận cầu hấp dẫn sôi nổi và không thiếu những quả phạt góc xảy ra.

Chuyên gia nhận định Liverpool vs leicester 

Theo chuyên gia Mark Lawrenson, cả hai đội đều đang thể hiện một phong độ rất cao, Liverpool vừa có chiến thắng ở Champion League, thì bên kia sân Bầy cáo cũng vừa hạ đẹp Newcastle với 5 bàn không gỡ. Một trận đấu có ý nghĩa quan trọng đến vị trí của cả hai trên bảng xếp hạng nên sẽ không có chuyện khoan nhượng ở đây mà thay vào đó là đúng chất của một trận tử chiến thật sự.

Chuyên gia nhận định Liverpool vs leicester 
Chuyên gia nhận định Liverpool vs leicester 

" Tính đến thời điểm này thì vẫn chưa có đội bóng nào có thể cản được bước chân của Lữ đoàn đỏ, nào là Arsenal , Chelsea đều đã gục ngã nên với vị trí thứ 3 như hiện tại thì Leicester được kỳ vọng sẽ cản được Liverpool trong trận đấu này. Có lý do để hi vọng khi Bầy cáo đang đạt phong độ rất cao và độ hình đang rất sung mãn hứa hẹn sẽ mang đến cho Liverpool một trận cầu khó khăn.

Vẫn với sơ đồ quen thuộc 4-1-4-1 thì trận này Leicester nhiều khả năng sẽ khoét sâu vào hai cánh Liverpool, bởi phía trong cặp trung vệ Van Dijk - Gomes quá khó nhằn. Nếu đánh trung lộ thì rõ ràng khả năng tạo nguy hiểm của Leicester là không có. Với sự cơ động của Gray vs Barnes thì có thể thấy hướng lên bóng chủ yếu của Leicester là nằm ở hai bên cánh.

Lấy trận đấu với Tottenham làm ví dụ Leicester đã có đấu pháp rất hợp lý để đưa trận đấu về vạch xuất phát bởi một tình huống tạt bóng đánh đầu mẫu mực của bóng đá Anh. Với Liverpool thì Leicester khó lòng mà chơi kết hợp nhỏ hay chuyền bóng ngắn mà thay vào đó là lối đá tốc độ pressing ở cường độ cao và những đường chuyền dài sẽ có thể áp chế được liverpool.

Bên kia sân thì không lạ lẫm gì với sơ đồ quen thuộc 4-3-3 với họng súng 3 nồng Salah - Firmino - Mane vẫn là niềm hi vọng của Lữ đoàn đỏ, không nghi ngờ gì về thực lực cũng như phong độ rất cao cua chủ nhà ở mùa giải này. Nhưng điểm bất lợi nhất của chủ nhà trong trận này là thể lực khi Liverpool vừa mới trải qua trận đấu mất quá nhiều sức với Salzburg ở C1.

Nếu chơi cầu cưa với Leicester thì chắc chắn đội chịu thiệt sẽ lại là Liverpool, nếu muốn thắng được Bầy cáo thì khả năng khả dĩ nhất là Liverpool phải đánh úp ngay từ đầu để tìm kiếm lợi thế. và nhiệm vụ này sẽ lại được đặt lên đôi cánh với Mane - Salah hai bên biên."

Chuyên gia nhận định Liverpool vs leicester 

Chuyên gia nhận định Liverpool vs leicester 

Với kèo chấp lên đến 1 1/4 nhưng rõ ràng đây là tỷ lệ chất chứa nhiều rủi ro cho NĐT, thay vào đó thì một kèo đem lại nhiều % chiến thắng hơn đó là tài góc FT. Với lối đá tấn công và sơ đồ mà hai đội sử  dụng trong 90 phút sắp đến thì NĐT có thể đặt niềm tin vào kèo tài góc FT này. 4/5 lần đối đầu gần nhất Liverpool nhận không dưới 6 lần phạt góc/trận, trong khi đó 4 trận gần nhất của Leicester đã nhận đến 32 lần phạt góc/trận.

Tư vấn của Chuyên gia Mark Lawrenson: Tài góc cả trận.

Chuyên gia Mark Lawrenson

Chuyên gia: Chuyên gia Mark Lawrenson

Tham gia Tin Soi Kèo: 29/10/2017

Bút tính:

Mark Lawrenson  là chuyên gia bóng đá uy tín bậc nhất tại Anh.


Lawrenson sinh năm 1957, từng chơi bóng chuyên nghiệp và khoác áo Liverpool (1981-1988). Sau khi giải nghệ, ông chuyển sang làm bình luận viên và chuyên gia phân...

Thông tin chi tiết