Chuyên gia nhận định M'gladbach vs Leipzig ngày 30/8: Leipzig thắng kèo phạt góc FT

Thứ sáu, 30-08-2019

Thiếu đi những nhân tố đánh biên buộc HLV Marco Rose của M'gladbach phải chuyển sang sơ đồ 4-1-3-2 chủ yếu đánh trung lộ thì ngay ở kèo phạt góc FT chủ nhà đã thất thế hơn so với Leipzig.

Chuyên gia nhận định M'gladbach vs Leipzig 

Theo chuyên gia Bardono Surianton, tính ổn định trong đội hình cũng như lối chơi là điều mà giới mộ điệu đánh giá cao ở các vị khách, 3 chiến thắng liên tiếp ở màu giải mới này cho thấy phong độ của các vị khách đang rất cao. Với sờ 3-5-2 rất mạnh trogn các tình huống lên bóng hai biên thì kèo phạt góc FT Leipzig đang nắm phần lớn khả năng giành chiến thắng trước chủ nhà.

Chuyên gia nhận định M'gladbach vs Leipzig 
Chuyên gia nhận định M'gladbach vs Leipzig 

" Đến với mùa giải mới này M'gladbach có sự thay đổi lớn về mặt nhân sự khi họ đón về tiền đạo Embolo từ Schalke nhưng đồng thời cũng tay tiền vệ sáng giá đã chơi rất hay là Thorgan Hazard sang Dortmund. Thiếu đi tiền đạo chạy cánh này cùng sự đánh mất phong độ của cánh đối diện là Ibrahima Traore làm cho M'gladbach không còn triển khai sơ đồ 4-3-3 với khả năng tấn công đặc biệt là những tình huống lên bóng ở hai biên đã rất hạn chế ở mùa giải này.

Sau 2 vòng đấu đầu tiên thì HLV Marco Rose đã sử dụng 4-2-3-1 và 4-3-1-2 thiên về tấn công trung lộ và không khó để nhận ra cách tiếp cận của M'gladbach là kiểm soát bóng tốt bên phần sân của mình với những đường chuyền ngắn tập trung chủ yếu ở khu vực trung tuyến. Vơi kiểu đá này thì rõ ràng M'gladbach khó lòng mà nhận được nhiều quả phạt góc trong các trận đấu. Theo thống kê ở 5 trận đấu gần nhất thì đã có đến 4 trận M'gladbach không vượt qua mốc 5 lần phạt góc/trận.

Trái ngược lại hoàn toàn khi bên kia sân Leipzig vẫn đang cho thấy sự ổn định cũng như phong độ rất cao ở màu giải mới này, với sơ đồ 3-5-2 thì có thể thấy các vị khách vẫn chọn tấn công làm lối đá chủ đạo của mình. Với cặp song sát Timor Werner - Poulsen đang đạt phong độ ghi bàn rất cao cùng với sự cơ động của 2 tiền vệ cánh Kampl - Halstenberg thì có rất nhiều cách để Leipzig tiếp cận khung thành củ đối phương ".

Chuyên gia nhận định M'gladbach vs Leipzig 

Chuyên gia nhận định M'gladbach vs Leipzig 

Với sơ đồ 3-5-2 như trên thì có thể thấy những tìh huống lên bóng hai biên sẽ là hướng tấn công chủ yếu của các vị khách. Cộng thêm việc Leipzig đã thắng kèo phạt góc FT trong 4/5 lần đối đầu gần nhất thì NĐT hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào Leipzig ngay ở kèo phạt góc FT này.

Tư vấn của chuyên gia Bardono Surianto: Leipzig thắng kèo phạt góc FT

 

 

Chuyên gia Bardono Surianto (Indonesia)

Chuyên gia: Chuyên gia Bardono Surianto (Indonesia)

Tham gia Tin Soi Kèo: 29/10/2017

Bút tính:

Surianto sinh năm 1967 tại thành phố Palembang trên đảo Sumatra, Indonesia.

Ông từng là một nhân vật từng có thời gian dài làm việc trong môi trường betting. Năm 2014, Surianto bước ra khỏi thế giới của các nhà cái và viết hồi ký về cuộc...

Thông tin chi tiết