Chuyên gia nhận định Newcastle vs Mu ngày 6/10: Mu thắng kèo phạt góc FT

Chủ nhật, 06-10-2019

Hành quân đến sân của Chích chòe với rất nhiều bất ổn thì Mu chỉ được đánh giá cao ở kèo phạt góc FT bởi đội hình tấn công thiên về hai cánh mà Mu mang đến sân   của Chích chòe

Chuyên gia nhận định Newcastle vs Mu 

Theo chuyên gia Mark Lawrenson, hiện tại Mu khi đối đầu với bất kỳ đội bóng dưới cơ nào cũng không mang lại sự yên tâm cho NHM, sự bất ổn là điều đã được thể hiện rất rõ trên từng gương mặt trong đội hình xuất phát của MU. Một đội bóng đang sa sút như Newcastle thì Mu cũng chỉ chấp có 1/4 đã nói lên tất cả.

Chuyên gia nhận định Newcastle vs Mu 
Chuyên gia nhận định Newcastle vs Mu 

" Thay vì kèo chính mà Mu mang lại sự rủi ro rất lớn thì NĐT nên thật sự không nên đặt niềm tin vào các vị khách. Thay vào đó thì kèo phạt góc FT nhiều khả năng Mu mới thể hiện được sự lấn lướt hơn so với chủ nhà.

Nhìn cái cách mà Mu tấn công gần đây mang đậm chất của bóng đá Anh đó là tạt cánh từ hai biên, chẳng khác nào một đội bóng tầm trung của Preimer League. Chuyến hành quân này thì Mu tung ra sân sơ đồ 4-3-3 rất mạnh trong tấn công với đôi cánh Mata vs James khoáy đảo bên hai hành lang.

Không còn quá nguy hiểm trong các pha hãm thành của các vị khách, bởi lối đá nhạt nhòa thiếu sức sống. Việc phải đối đầu với chủ nhà đã chủ dộng chơi phòng ngự chặt với sơ đồ 5-4-1 thì xem ra những tình huống đi bóng hai biên rồi tạt vào bên trong sẽ là lối đánh chủ yếu của Mu trong trận này.

Trong khi đó Newcastle đã không giấu giếm ý đồ tiếp cận trận đấu của mình, với sơ đồ 5 hậu vệ thì rõ ràng chủ nhà muốn đảm bảo tối thiểu là không để lọt lưới trước Mu. Đây là đấu pháp hợp lý bởi sức tấn công của Mu là không đáng ngại.

Mu cần lắm một chiến thắng vào lúc này và nhiều khả năng sẽ chủ động dâng cao tấn công ngay từ đầu, nhưng với phong độ như hiện nay thì không dễ để cho Mu có được chiến thắng. Nhưng với sơ đồ tấn công biên 4-3-3 mà Mu sử dụng thì ngay kèo phạt góc FT thì Mu sẽ chiếm ưu thế hơn".

Chuyên gia nhận định Newcastle vs Mu 

Chuyên gia nhận định Newcastle vs Mu 

Theo thống kê thì trong 5 trận gần nhất thì Mu nhận được 39 lần phạt góc trong khi đó Newcastle chỉ nhận được 14 lần. Với sơ đồ phòng ngự chặt chẽ 5-4-1 thì khó lòng đòi hỏi chủ nhà sẽ vượt qua kèo phạt góc FT trước các vị khách.

Tư vấn của chuyên gia Mark Lawrenson: Mu thắng kào phạt góc FT

 

Chuyên gia Mark Lawrenson

Chuyên gia: Chuyên gia Mark Lawrenson

Tham gia Tin Soi Kèo: 29/10/2017

Bút tính:

Mark Lawrenson  là chuyên gia bóng đá uy tín bậc nhất tại Anh.


Lawrenson sinh năm 1957, từng chơi bóng chuyên nghiệp và khoác áo Liverpool (1981-1988). Sau khi giải nghệ, ông chuyển sang làm bình luận viên và chuyên gia phân...

Thông tin chi tiết