Chuyên gia nhận định Schalke vs Leverkusen ngày 14/6: Leverkusen thắng kèo phạt góc FT

Chủ nhật, 14-06-2020

Với sự trở lại của ngôi sao Kai Havertz thì Leverkusen sẽ chơi với đội hình tấn công quen thuộc 4-2-3-1 với hai mũi nhọn rất sắc hai biên thì ngay ở kèo phạt góc FT các vị khách cũng đã tỏ ra hơn hẳn chủ nhà.

Chuyên gia nhận định Schalke vs Leverkusen

Theo Chuyên gia Tsai Xiaobin, Leverkusen đang đứng trước cơ hội lớn khi đội bóng xếp thứ 4 là M'gladbach đã thúc thủ trước Bayern cách đây ít giờ là cơ hội quá tốt để cho Leverkusen chen chân vào Top 4 khi các vị khách hiện tại đang bằng điểm với M'glabach nhưng thi đấu ít hơn 1 trận. Trước một Schalke rệu rã thì Leverkusen dư sức đẩy cao đội hình dồn ép ngay từ đầu.

Chuyên gia nhận định Schalke vs Leverkusen  Chuyên gia nhận định Schalke vs Leverkusen

" Đây có thể là trận đấu bước ngoặc cho một suất dự Champion League mùa sau của các vị khách, nếu thắng thì họ tạo được các biệt 3 điểm so với nhóm bám đuổi. Trong khi 3 vòng đấu cuối chỉ gặp Koln, Mainz, Hertha Berlin tất cả đều không cùng đẳng cấp. Một yếu tố thuận lợi nữa trận này Kai Havertz có tên trong danh sách xuất phát sẽ làm cho độ sát thương của những pha tấn công tăng lên đáng kể.

Với sơ đồ 4-2-3-1 quen thuộc với đôi cánh Havertz - Bailey thì chắc chắn những pha lên bóng của khách đều tập trung đến chân của hai cái tên vừa nêu. Với độ khoáy đảo rất cao thì thật sự những pha đánh biên của chủ nhà đem lại hiệu quả rất cao và với lối đá này đã mang lại cho Leverkusen không ít lần được nhận phạt góc. Theo thống kê thì 4 trận gần nhất khách nhận được 30 lần phạt góc tức trung bình hơn 7 lần/trận.

Trong khi đó Schalke lại thể hiện bộ mặt hoàn toàn ngược lại, với việc đã trụ hạng thành công làm cho các cầu thủ không còn thiết tha thi đấu, 6 vòng đấu gần nhất Schalke hòa 2 và thua đến 4 trận. Trong cách chơi của chủ nhà cũng đã bị đánh giá rất thấp khi không có đường nét rõ ràng chủ yếu là những pha chyền dài vượt tuyến lên phía trên. 

Với sơ đồ 3-4-2-1 thiếu hẳn đi những nhân tố chạy biên, có thể thấy cách tiếp cận khung thành đối phương của Schalke đến từ trung lộ với hai cái tên quan trọng Caligiuri vs Matondo. Cũng có 2 cái tên được xếp đá biên là Oczipca và Kenny nhưng lại có thiên hướng lùi sâu. Thật sự thì hai cái tên này cũng không dám dâng  quá cao để hộ trợ tấn công khi khoảng trống  họ để lại phía sau là rất lớn ".

Chuyên gia nhận định Schalke vs Leverkusen 

Chuyên gia nhận định Schalke vs Leverkusen

Nhiều trận đấu gần đây sức chiến đấu của chủ nhà là rất thấp, số lần gây nguy hiểm cho khung thành đối phương giảm đi đáng kể. Với sơ đồ thiên về đánh trung lộ như vừa nêu thì Schalke cũng đã tỏ ra lép vế hơn ở kèo phạt góc FT. Với kèo chấp phạt góc FT 2 1/4 thì NĐT nên đi khách trận này.

Tư vấn của Chuyên gia Tsai Xiaobin: Leverkusen thắng kèo phạt góc FT

Chuyên gia Tsai Xiaobin (Macau)

Chuyên gia: Chuyên gia Tsai Xiaobin (Macau)

Tham gia Tin Soi Kèo: 29/10/2017

Bút tính:

Xiaobin sinh năm 1974 tại Quảng Đông, nhưng sống ở Macau gần 30 năm nay.

Ông ban đầu là phóng viên mảng tài chính của Macau Daily Times. Sau đó, Xiaobin chuyển sang lĩnh vực thể thao của tờ nhật báo này và nổi tiếng với việc

Thông tin chi tiết