Chuyên gia nhận định Thụy Điển vs Na Uy ngày 8/9: Tài góc FT

Chủ nhật, 08-09-2019

Sở hữu hai dội hình thiên về tấn công cùng phong độ rất cao của các chân sút hai bên thì hẳn NHM sẽ được chứng kiến màn đụng độ sôi nổi và quyết liệt giữa Thụy Điển và Na Uy.

Chuyên gia nhận định Thụy Điển vs Na Uy 

Theo chuyên gia Mark Lawrenson, cục diện tại Bảng F đang rất căng thẳng khi cả Romania, Thụy Điển và Na Uy đang cạnh tranh quyết liệt cho vị trí thứ hai. Trong khi Thụy Điển đang năm ưu thế hơn khi nhiều hơn hai đội xếp dưới lần lượt là 2, 3 điểm. Tuy nhiên nếu chủ quan thì đoàn quân của HLV Janne Anderson sẽ phải trả giá bất cứ lúc nào. Trong khi đó Na Uy với tâm thế buộc phải có điểm để tiếp tục cuộc đua cho tấm vé thứ hai.

Chuyên gia nhận định Thụy Điển vs Na Uy 
Chuyên gia nhận định Thụy Điển vs Na Uy 

" Thụy Điển thời hậu Zlatan Ibrahimovic đã thay đổi rất nhiều,dù không có cái tên nào nổi bậc nhưng HLV Janne Anderson đã xây dựng một tâp thể gắn kết và đầy khát khao. Không phải phụ thuộc vào bất kỳ cá nhân nào và lối đá tấn công máu lửa là điều mà giới mộ điệu đánh giá rất cao chủ nhà trong trận đấu này.

Tung ra sân với sơ đồ tấn công 4-3-3 so với trước kia đã có sự thay đổi lớn với 4-4-2 thì với sơ đồ mới này Thụy Điển đã có nhiều cách tiếp cận khung thành của đối phương hơn. Trong đó những tìh huống lên bóng ở hai cánh của cặp tiền vệ công Quaison và Isak là hướng lên bóng chủ đạo của đội bóng áo vàng. 

Trong khi đó bên kia sân bị đanh giá thấp hơn nên Na Uy lựa chọn cho mình sơ đồ công thủ hài hòa 4-4-2 với những đường tạt bóng từ hai cánh cho tiền đạo Johnsen cao 1m95 và Joshua King vốn chơi bóng bổng rất tốt. Với kiểu đá này thì không ngạc nhiên khi Na Uy nhận khá nhiều những lần phạt góc trong các trận dâus của mình.

Theo thống kê thì trong 10 trận gần nhất có đến 8 trận Na Uy nhận không dưới 5 lần phạt góc/trận trong đó có 6 trận từ 6 lần phạt góc trở lên. Trong khi đó bên kia sân thì Thụy Điển cũng chẳng kém cạnh khi nhận đến 27 lần phạt góc ở 4 trận gần nhất tức trung bình gần 7 lần/trận".

Chuyên gia nhận định Thụy Điển vs Na Uy 

Chuyên gia nhận định Thụy Điển vs Na Uy 

Trong khi hai đội sẽ phải chiến đấu quyết liệt để chiếm lấy vị tri thứ hai cùng những biểu hiện rất tốt của các chân sút hai bên khi, khi Thụy Điển đã có 12 bàn sau 5 trận thì Na Uy cũng đã có 10 bàn. Đó là kết quả tất yếu của lối đá tấn công mà hai đội đang sử dụng cùng sơ đồ thiên về đanh biên như trên thì sẽ không ngạc nhiên khi hai đội tạo ra nhiều quả phạt góc trong lần đọ sức này.

Tư vấn của Chuyên gia Bardono Surianto: Tài góc cả trận.

 

 

Chuyên gia Bardono Surianto (Indonesia)

Chuyên gia: Chuyên gia Bardono Surianto (Indonesia)

Tham gia Tin Soi Kèo: 29/10/2017

Bút tính:

Surianto sinh năm 1967 tại thành phố Palembang trên đảo Sumatra, Indonesia.

Ông từng là một nhân vật từng có thời gian dài làm việc trong môi trường betting. Năm 2014, Surianto bước ra khỏi thế giới của các nhà cái và viết hồi ký về cuộc...

Thông tin chi tiết