Chuyên gia soi kèo Aston Villa vs Everton ngày 23/8: Tài góc cả trận

Thứ sáu, 23-08-2019

Với sơ đồ thiên về đánh biên và hướng tấn công từ hai cánh là lối đá chủ đạo thì hai đội hứa hẹn sẽ tạo ra màn rượt đuổi hấp dẫn về số lần nhận phạt góc trong lần đụng độ này.

Chuyên gia soi kèo Aston Villa vs Everton 

Theo chuyên gia Mark Lawrenson, lần thăng hạng này thì Aston Villa chọn cho mình sơ đồ 4-5-1 thiên về phòng ngự phản công đảm bảo khả năng kiểm soát bóng tốt khu vực trung tuyến với dàn tiền vệ 5 người. Trong khi đó Everton với 4-2-3-1 thì khả năng tấn công ở hai cánh cũng được đánh giá rất cao. Không quá chênh lệch nhau về thực lực nên hai đội sẽ không ngần ngại chơi đôi công trong lần tái ngộ này và NĐT có thể yên tâm vào khả năng bùng bổ phạt góc trong 90 phút sắp đến.

Chuyên gia soi kèo Aston Villa vs Everton
Chuyên gia soi kèo Aston Villa vs Everton

" Chủ nhà sẽ có những điều chỉnh nhất định cho lần đụng độ với các vị khách Everton, việc thay đổi nhân sự xem ra là không khả thi khi lần thăng hạng này ở hai vòng đấu trước họ đã sử dụng những nhân tố tốt nhất của mình. Có thay đỏi chăng là cách tiếp cận trận đấu của các cầu thủ Aston Villa. Thay vì chơi phòng ngự chặt chẽ thì Aston Villa với điểm tựa sân nhà có thể chơi công ngay từ đầu với dàn tiền vệ dày đặc của mình.

Với 4-5-1 thì những tình huống lên bóng ở hai biên nhờ sự cơ động của bộ đôi tiền vệ cánh Jota và Trezeguet và dĩ nhiên những quả tạt từ hai cánh cho tiền đạo chủ lực Wesley vẫn là hướng đánh chủ đạo của chủ nhà. Hay thêm vào đó là những đường chuyền dài vượt tuyến, chưa chắc có mang lại hiệu quả hay không nhưng khả năng Aston Villa tạo ra những quả phạt góc là rất cao.

Bên kia sân thì Everton được đánh giá cao hơn về mọi mặt chắc chắn sẽ chủ động chơi tấn công ngay từ đầu, bởi trước mắt họ chủ nhà đang sa sút và không phải cái tên khó nhằn. Kean được chơi cao nhất ngay từ đầu với khả năng tác chiến độc lập và chơi bóng bổng rất tốt, chơi ngay phía sau là bộ 3 tiền vệ được đánh giá rất cao là Richarlison, Bernat và Sigurrdsson.

Everton có thể gặp khó khi chơi trước những đội bóng trên cơ hay ngang ngửa nhưng trận đấu này các vị khách có đủ điều kiện để tạo ra thế trận áp đảo hơn so với chủ nhà. Cũng sở hữu lối đá tấn công đặc trưng của bóng đá Anh thì việc Everton hứa hẹn sẽ tạo ra không ít những tình huống phạt góc trong trận đấu này".

Chuyên gia soi kèo Aston Villa vs Everton

Chuyên gia soi kèo Aston Villa vs Everton

Lần gặp nhau gần nhất thì hai đội đã tạo ra tổng cộng 17 lần phạt góc, một tỷ lệ rất cao so với thực lực của hai đội bóng. Theo đó trong hai trận gần nhất của chủ nhà đã có không dưới 14 lần phạt góc thì NĐT hoàn toàn có thể yên tâm vào cửa tài phạt góc trận này.

Tư vấn của chuyên gia Mark Lawrenson: Tài góc cả trận

Chuyên gia Mark Lawrenson

Chuyên gia: Chuyên gia Mark Lawrenson

Tham gia Tin Soi Kèo: 29/10/2017

Bút tính:

Mark Lawrenson  là chuyên gia bóng đá uy tín bậc nhất tại Anh.


Lawrenson sinh năm 1957, từng chơi bóng chuyên nghiệp và khoác áo Liverpool (1981-1988). Sau khi giải nghệ, ông chuyển sang làm bình luận viên và chuyên gia phân...

Thông tin chi tiết